Nằm ngay sát Thủ đô Hà Nội VQG Ba Vì là một địa danh có đông du khách chọn lựa dừng chân vào những ngày T7, CN. Với cảnh đẹp hoang dã núi đồi không khí trong lành nơi đây xua tan các cái nóng bon chen ở thành thị cuối mỗi giai đoạn làm việc cực nhọc.

Nếu ai chuẩn bị du lịch Ba Vì thì bài viết sau rất quan trọng giúp quý khách có chuyến tham quan tuyệt vời.

Thời điểm phù hợp thăm quan Ba Vì

Nằm trên núi cao đó là một khu vực rộng lớn của thành phố Hà Nội khí hậu suốt năm mát mẻ và nhiệt độ các mùa chẳng chênh quá lớn. Bạn đi tới núi Ba Vì bất kể tháng nào đấy. Nhưng tháng 4 - 10 là một thời điểm phù hợp nhất cùng không khí trong lành tiện lợi hoạt động. Tháng 10 - 12 dù lạnh giá nhưng vẫn nhiều khách chọn thời gian đó ngắm sương mờ & đặc biệt đấy là lúc sơn quỳ nở rộ.

Chuẩn bị một số đồ vật thiết yếu

Huong dan di choi Ba Vi

Nằm cách xa tầm 40 kilomet tp HN khoảng 45 phút đi xe cho nên du khách đi tới chỗ này nhờ ô tô hoặc moto. Bạn tới đây bằng xe máy chúng ta đc thưởng thức cảnh sắc ở đường đi và gặp gì hay đứng lại ảnh ảo bất kỳ thời điểm nào. Bạn nên xem mô tô kỹ càng trước hôm khởi hành do cung đường tới nơi đây nhiều gấp khúc hiểm trở, nhớ đổ xăng dầu và cầm theo đăng ký. Du khách hãy lựa chọn áo quần dễ chịu & áo khoác do thời tiết trên đấy lạnh đi dép dùng để đi núi.
Ăn uống nơi này hạn chế & giá cao vì thế quý khách cần mua thức ăn khi đi. Chúng ta mang theo thức ăn, nước trắng, bạt thảm và cuộc đi tuyệt vời nơi núi đồi, đồi hoa hay bất kể chỗ nào thích hợp, hãy nhớ trước khi về hãy thu dọn sạch giữ gìn cảnh quan.
Du khách có cắm trại qua đêm mọi người nên cầm theo trại bạt, đèn pin, thuốc tránh côn trùng...

Những địa điểm thăm quan đẹp nhất

Đồi thông là địa điểm đầu tiên thuộc cuộc khám phá Ba Vì của du khách. Ở trên đồi núi, rừng thông xuất hiện với 1 nét đẹp thơ mộng trong cánh rừng rộng hợp lý để những bạn trẻ picnic vui chơi. Phía trên rừng thông quý khách nhìn được cảnh quan chân núi.
Địa điểm dừng chân sau chính là nhà thờ cổ. Là nhà thờ được xây từ rất lâu, bởi vì đã hoang tàn rêu xanh bủa vây thánh đường tạo ra 1 nét đẹp đặc trưng. thánh đường nằm trong quả núi buổi tinh mơ hay chiều tối, thánh đường hiện lên mờ ảo giữa lớp sương u ám chính là địa danh chụp ảnh đám cưới lý tưởng of những đôi uyên ương.
Thời gian tháng 10 - 12 bạn trẻ đua nhau tới thưởng thức vẻ đẹp đồi hoa sơn quỳ. Đường nơi đây hơi nguy hiểm, bên cạnh là một núi dốc đoạn trơn trượt & sương mù che khuất tầm nhìn, quý khách hãy cẩn trọng. Đến mùa rừng hoa dã quỳ nở vì vậy người dân nói là một đồi hoa sơn quỳ còn nếu tới đây thời điểm khác thiên nhiên nơi đây vẫn thu hút các bạn. Leo 1 đoạn lên, khúc sông Đà Giang ở tầm mắt đặc biệt đó là lúc ánh nắng rơi xuống con sông lung linh.
Buổi tham quan núi Ba Vì khiến cho quý khách thư giãn tạo ra hứng khởi cho tuần đi làm tốt. Khi về chúng ta tạt vào rìa đường lựa quà cầm về, ở đây có thực phẩm như sữa tươi, bánh sữa.