Tam Đảo là địa danh du lịch vô cùng hấp dẫn, đem vẻ đẹp hùng vĩ và huyền ảo tựa Sapa hoặc Đà Lạt. Thời tiết cả năm dễ chịu làm thu hút hàng nghìn người đến du lịch.

Nằm xa Thủ đô HN gần 80 kilomet, khu du lịch là điểm tham quan rất nhiều bạn trẻ chọn để dừng chân thời điểm ngày lễ.

Du lịch Tam Đảo nhờ các cách nào gì?

Có hai cách để đi tới đây nhờ đi Bus và moto. Những điểm du lịch ở đây các xa cạnh nhau vì vậy hầu như các bạn thích chọn xe máy giúp thuận lợi đi đến những địa điểm đẹp. Hơn nữa đi xe máy du khách sẽ được ngắm nhìn phong cảnh trên các cung đường & có cảnh đẹp có thể check in bất kỳ thời điểm nào. Lựa chọn đi xe máy các bạn cần phải bảo dưỡng trước, cầm theo chìa khóa xe dự phòng đề phòng tình huống đánh rơi của hành trình. Đường tới Tam Đảo một số chỗ cua khúc khuỷu & khá hẹp nguy hiểm vì thế du khách chú ý chọn xe số, không nên đi xe tay ga. Có cách đi nữa là xe khách Newway thời điểm xuất phát vào 6h30 buổi sáng ở số nhà 32 Nguyễn Công Chứ & 122 Xuân Thủy, lịch về tại Tam Đảo khoảng 3,4 h lúc chiều, giá vé 2 chiều khoảng 200 k.
Cach den Tam Dao

Một số địa danh tham quan ở Tam Đảo

Nhà thờ Tam Đảo

Nhà thờ cổ là một địa danh nổi tiếng ở thị trấn Tam Đảo có từ lâu được xây dựng dựa theo xu hướng Pháp. Qua nhiều thời gian dài nơi đây vẫn gìn giữ được nét đẹp hoài cổ với những bức tường đá đã bao phủ lớp rêu xanh. Từ đây du khách nhìn gần như toàn bộ thị trấn rất đẹp. Quang cảnh cổ điển của nơi đây đã được rất nhiều cặp đôi lựa chọn địa điểm chụp bức ảnh cưới.

Thác Bạc

Lịch trình đi Tam Đảo chỉ hai hôm cuối tuần

Ở sâu trong một quả núi, muốn đi đến thác Bạc chúng ta cần phải đi xuống những vách núi dốc bên dưới là vực sâu đã được xây nhờ các bậc đá tam cấp và& chắn bên cho mọi người vịn nên bớt nguy hiểm. Đường xuống có một vài hàng quán du khách có thể dừng chân nghỉ hay mượn dép tổ ong để tý lội suối. Lúc xuống thác thiên nhiên đa dạng và tươi xanh. Đi thác, khung cảnh thơ mộng với thác bạc khiến con người quên hết mệt mỏi sau lúc trèo đèo. Qua mỗi lần mưa, thác nước chảy một màu trắng tinh. Nước suối ở đây trong veo và mát lành các bạn có thể hòa mình vào dòng suối cảm nhận.

Ở Tam Đảo có vài địa danh đẹp đó là Quán Gió, Cổng trời, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Tháp truyền hình... du khách rất đáng tham quan.

Một số món ăn hấp dẫn ở tại Tam Đảo

Ở Tam Đảo đặc sản ít phong phú so với các địa điểm khác. Các món ăn tại đây đó là gà bọc đất, lợn rừng, susu, cơm niêu. Muốn ăn các món ăn này du khách hãy đi đến khu chợ Tam Đảo với những nhà hàng ăn ngon. Lúc tối tại trung tâm chợ Tam Đảo, các con đường hàng quán hấp dẫn du khách. Đặc biệt các hàng đồ ăn rìa đường cùng với các thức ăn và rau quả tươi ngon giá tiền hợp lý.