Cứ đến Tết cả nước lại đều đắm mình vào hương sắc của rất nhiều loại hoa nhưng với người dân Phương Bắc thì Đào chính là loại cây dễ thấy được hàng nghìn người yêu thích và trang trí vào trong dịp Tết âm lịch. Nhưng mà để chọn mua được một cây đào đẹp là 1 điều không dễ.

Phương pháp chọn lựa cây đào khi tới ngày Xuân

Chậu Đào được xem là tinh hoa of thập ngũ hành, theo người dân cây Đào sẽ có thể xua đc tà ma do vậy đến dịp Tết âm bạn thường thấy mọi gia đình hay trưng bày 1 cành đào bên trong phòng khách.

Như thế nào là một cành đào Tết hợp phong thủy

Để lựa chọn về được một chậu đào ưng ý, trước tiên dân chơi Đào cần hiểu được một gốc đào cảnh tuyệt đẹp sẽ có màu thắm gốc thẳng. Thân đào cũng có thể sần sùi, cành khoẻ. Cành vừa phải, thân nhỏ, nhiều hoa.
Chậu Đào đẹp nhất chính là đào có nhánh hướng ra, nụ đào trải đều đầu cành cho đến thân cây.
Bây giờ Đào hiện có nhiều chủng loại tiêu biểu như: đào trắng, bạch đào được cấy vào trong bồn, đào cắt cành thì được cắm bình. Khi mà lựa chọn Đào mọi người nên lưu ý lựa mua cành đào có đủ: nụ hoa,chồi vì chúng là tượng trưng tới no đủ,phú quý của gia đình các bạn.

Các chú ý trong lúc lựa chọn Đào Tết

Khi mà tìm mua Đào Tết mọi người cần phải lựa chọn nhánh đào to tùy vào không gian phòng.
Các bạn hãy tìm mua Đào Tết trước Tết chừng bốn hôm để cho hoa đào nở sẽ vào đúng những hôm Tết.
Có 1 việc anh em cần phải quan tâm khi mà mua Đào là đào chậu sẽ nở hoa cực chậm nếu so với đào chiết.
Để có thể lựa chọn đc cho gia đình chúng ta một gốc đào đẹp nhất trong dịp Tết truyền thống chúng ta cần đến một vài nơi sau để có thể lựa mua: vườn Nhật Tân, Làng quất cảnh Tứ Liên hoặc là tất cả những dịch vụ cho thuê đào Tết trên những trang rạo vặt giá cực kỳ rẻ và có thể tìm mua luôn nhé.

Kỹ thuật làm cho hoa nở hoa chậm vào dịp Tết

Cách chọn mua và giữ gìn cành đào trong ngày Tết

Tuyệt chiêu thứ nhất & rất là quen thuộc ai cũng biết chính là cho vào bình hoa một ít viên vitamin B1 hoặc là 1 dúm lân để mà có chất cho hoa.
Chúng mình hãy mua các chậu đào có nụ nhỏ, tất cả những thân chính tạo nên dáng cây cùng đi từ 1 chỗ trên thân cây.
Để bồn đào được kéo dài, tươi lâu bây giờ thì mọi người cần tưới nước thường xuyên cùng với để bồn đào ở 1 khu vực thoáng mát. Trong quá trình cho cây đào vào bình, không được vẩy sũng nước, bởi đào là một loại ưa ít nc, lượng nước vừa đủ, nếu ẩm nước chúng sẽ chết do thối rễ.
Khi mua Đào cành về nhà anh em nên thui qua gốc, cành hay là đem thả ngay lập tức vào trong khau nc nóng khoảng 75 độ để các chất dinh dưỡng sẵn có nuôi dưỡng hoa đào trong thân đào không thể thẩm thấu ra ngoài hết.
Nếu thấy cành đào cắm bên trong ngôi nhà ra hoa nhanh quá,thì chị em nên sử dụng dao nhọn cắt 1 vòng xung quanh thân cây, cách gốc khoảng 1 găng tay, cùng mục đích ngăn chặn chất dinh dưỡng lên thân để mà nuôi nụ hoa.
Ngược lại, nếu phải kích nụ đào nhanh nỏ, chị em hãy lấy 1 ít vôi tôi đắp vùng tròn gốc, chắc chắn rằng sau 1 buổi tối đào sẽ nở rất nhiều. Chúc cho các bạn cùng gđình một năm mới bình an, tài lộc.