Tết đến chính là thời điểm mọi gia đình quây quần, vui vẻ bên nhau, chính vì thế mức độ dùng nguyên liệu trong đợt Tết âm lịch cũng tăng lên khá cao. Theo đó bài toán bảo đảm thực phẩm luôn làm nhiều khó khăn đến những chị em nội trợ đặc biệt là tới đợt Tết Nguyên Đán.

Sau đây sẽ là những bí quyết chọn đồ ăn đảm bảo vệ sinh vào ngày Tết Nguyên Đán mà chúng tôi rất muốn chia sẻ đến các chị em nội trợ nhé.

Tất cả các chú ý trong khi mua thức ăn ngày Tết âm lịch

Bí kíp chọn lựa rau củ,trái cây trong dịp Tết âm lịch

Củ, trái cây luôn là một loại thực phẩm quan trọng ở trong các bữa ăn của các gđình quan trọng nhất chính là khi tới ngày Tết truyền thống. Các chị em nên tìm mua loại rau đem màu tươi tự nhiên, lá ko dập nát,lẫu. Thân và lá cần còn nguyên vẹn lớp phấn, lớp này mang theo nhiệm vụ nuôi rau khiến cho rau ko lẫu. Các chị em nên chọn mua củ,hoa quả ngon ở các siêu thị. Với tất cả những loại trái cây chúng có cuỗng ví dụ: bòng, vải, chuối thì lúc chọn mua mọi người hãy ngắt cuỗng xem thử, nếu như thấy lõi ở trong xanh, có nhựa tức là loại trái cây ấy mới ngắt về. Nếu cuỗng có hiện tượng úa, quắt, thâm tím tức là hiện đã được hái xuống từ lâu, các bạn không nên mua vì nó sẽ không để được dài ngày.

Mẹo vặt lựa chọn đồ ăn sống

Câu chuyện chọn lựa đồ tươi sống vô cùng cần mà chị em không thể bỏ qua. Trong khi chọn lựa các thức ăn tươi sống bạn nên chọn mua tất cả các đồ ăn tươi sống có chứng nhận của bộ y tế. Theo sự am hiểu mua hàng rất nhiều năm của tôi thì thịt tươi tự nhiên là mặt hàng hồng tươi, nếu như ấn lên bề mặt sẽ có khả năng dẻo dai. Cách để mà nhận biết tất cả những loại thịt thịt đông lạnh bị có mùi là mặt thịt nhớt, nếu ấn lên trên có lõm sâu. Còn đối với lớp thịt có mỡ, phần mỡ có mầu trắng chắc chắn đc chọn từ gia súc rất khỏe.

Chọn nguyên liệu đóng hộp

Nguyên liệu đóng gói cũng là 1 loại nguyên liệu đc tiêu dùng rất nhiều và đc mọi nhà yêu thích. Đồ đóng hộp là một trong những thực phẩm hiện đang tẩm ướp rất nhiều loại phẩm màu và hóa chất làm hại cho skhỏe nhiều nhất. Với kinh nghiệm mua sắm lâu năm của chính tôi thì chúng ta hãy chọn những thực phẩm đóng hộp hiện rao bán trong một số cửa hàng bán đồ khô, đồ ở đây luôn được kiểm tra chặt chẽ & tương đối bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi mà đem đi đóng gói, có địa điểm sản xuất, số ngày sử dụng đầy đủ, bạn chỉ quan tâm đến nhãn mác để mà đề phòng hàng nhái & xem xét thật kỹ số ngày để sản phẩm là ok.

Kinh nghiệm lựa chọn một số loại an toàn vệ sinh

Am hiểu tầm quan trọng khi lựa sản phẩm bảo đảm vệ sinh vào trong ngày Tết âm, nghĩa là chúng ta cũng đã có công vào trong vấn đề bảo vệ sức khỏe đến gia đình bạn roài. Các bạn hãy lưu ý lựa sản phẩm, thức ăn ở tất cả những siêu thị & nhãn hàng tin cậy hoặc tại những trang rao nhanh trên mạng danh tiếng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn & đem về những bữa cơm ngon vào trong dịp Tết Nguyên Đán. Kính chúc các bạn sẽ là 1 bà nội trợ sáng suốt và có được một năm khỏe mạnh, bình an nhe.