Bên cạnh tỷ trọng người dùng internet phát triển, các trang mạng rao nhanh online xuất hiện lôi cuốn lượng khách hàng mua sắm qua internet cực khủng. Shopping qua mạng cung cấp tới cho người dùng khá nhiều lợi ích thế nhưng nếu không biết cách thức shopping trực tuyến thì người mua dễ bị rơi phải những mánh khóe lừa bịp từ những kẻ gian lận.

Lợi dụng những lỗ hổng của cách thức mua hàng online bọn gian đã đang lừa bịp nhiều khách mua sắm online nhờ một số chiêu thức tinh vi. Dù một số chiêu thức đấy không hề mới nhưng không ít người dùng mua hàng online ko có kiến thức bị mắc bẫy lừa thiệt hại giá trị lớn. Kẻ lừa đảo thường lấy sự tín nhiệm từ người dùng nhằm chiếm đoạt tiền nong, thông tin sau đây là các thủ đoạn khách hàng phải chú ý để không trở thành nạn nhân cho bọn gian.

Dụ dỗ người mua hàng trực tuyến trả tiền từ trước sau đó trốn

Đối tượng lừa gạt lập ra website giả mạo trang mạng shopping uy tín nhờ xây dựng hình ảnh với mô tả phía trong giống hệt Web uy tín. Chúng lấy những nội dung cùng ảnh mẫu hàng hóa trên Web có tiếng có khi treo giá cả mặt hàng thấp hơn rất nhiều nhằm cuốn hút khách vào xem. Khi người dùng muốn mua, bọn lừa bịp dụ dỗ khách hàng đưa tiền cọc trước & hẹn tầm 1 ngày là hàng nhận được. Thấy giá mặt hàng ở trang website mua sắm "rởm" quá rẻ, ko ít người mua vội vàng chuyển tiền cho chúng và chẳng tìm hiểu nguồn gốc website đấy. Sau khi nhận được tiền cọc đối tượng nhanh chóng cắt các thông tin từ phía khách hàng. Sau T.gian quá lâu đợi chờ mệt mỏi nhưng vẫn không có sản phẩm liên lạc cho shop thì ko được, thời điểm ấy người mua nhận ra sập bẫy lừa đã quá trễ. Bọn lừa đảo thường hay lợi dụng phương thức trên nhằm lừa gạt người muốn mua đồ giá trị.
Chi tiết các tiểu xảo lừa bịp khách mua sắm trực tuyến

Xây dựng trang Face giả danh người quen

Đây là 1 trường hợp kẻ lừa gạt nghiên cứu kỹ càng quan hệ của nạn nhân, văn phong giao tiếp sau đó tạo 1 tài khoản Face y hệt người bị lừa để lừa gạt người nhà của người đó chuyển tiền mua hàng hóa. Thực sự tiền người nhà chuyển sẽ bị vào đối tượng lừa đảo.
Nhung tieu xao lua loc nguoi dung shopping truc tuyen

Bán sản phẩm nhái

Kẻ lừa lọc mang các hàng hóa giá rẻ mạt xong gia công bao gói đẹp y như hàng cao cấp và buôn bán với giả cả hàng cao cấp. Những hình thức lừa lọc người shopping trực tuyến này khá nhiều hầu hết đó là trang website bán mỹ phẩm của chị em, khách hàng mua sản phẩm nhái ko những tổn hại đến tiền nong mà tác động xấu tới cơ thể
Phía trên chỉ nêu ra một số mánh khóe lừa đảo mua sắm online tiêu biểu, có khá nhiều mánh khóe khác nữa ngày một tinh xảo thế nên shopping trực tuyến các bạn nên để ý tìm hiểu thương hiệu trang mạng, đối với các sản phẩm mang giá trị lớn phải được kiểm tra kỹ.