Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã đang & chuẩn bị bắt đầu được xác định sẽ tạo cú nhảy lớn trên mọi lĩnh vực của con người. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là ứng dụng số hóa, sinh học, nano trong quy trình sản xuất, quản trị.

Lịch sử những cuộc cách mạng công nghiệp từ ngày trước đến hiện tại

Trước khi diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có cuộc cách mạng nào?
Cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên bắt đầu những năm cuối TK 18 đầu TK XIX bằng phát kiến hơi nước thay thế sức người đối với ngành dệt và luyện kim. Từ đó năng suất công việc của con người được cải thiện hơn nhiều với một loạt phát kiến của thông tin liên lạc điện tín, tàu hỏa.
Sau đó ở cuối TK XIX cách mạng công nghiệp lần thứ 2 xảy ra bằng nhiều nhiên liệu mới, động cơ đốt bên trong, vật liệu polyme. Năng lượng cũ được thay thế nhờ các nguồn năng lượng mới đó là phân tử, năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thủy triều , ... khá đa dạng. Thiết bị liên lạc ti vi, điện thoại cũng nhảy vọt nhanh đã làm chuyển biến nhiều về nền văn hóa.
Cách mạng công nghiệp lần ba xảy ra năm 1960 nhờ điện tử, internet, số hóa, máy tính,... tăng mạnh. Cuối Tkỷ XX cuộc cách mạng lần ba hoàn thành đem lại nhiều phát minh ứng dụng nhiều của số hóa với thiết bị công nghệ.
Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mới được tranh luận đến gay gắt một số năm dạo gần đây. Có hai tranh cãi trái chiều cho là cách mạng được xảy ra từ những năm 2010 ở một số quốc gia Mỹ cùng với Âu. Còn một quan niệm nữa cho rằng là cuộc cách mạng chưa từng diễn ra, đó chính là sự chuẩn bị. Cho dù chưa nhận định được quan điểm nào đúng nhưng chúng ta đang dần cảm nhận sự chuyển biến trên toàn bộ các mặt. Các nhà máy tinh vi, hệ thống auto và người máy hiện diện cho thấy cách mạng đang bắt đầu hay có thể ngầm bắt đầu mà chúng ta không rõ ràng cảm nhận.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là như thế nào

Hiện nay người lao động dần có xu thế già hóa, biến đổi nhiệt độ ngày càng cao, yêu cầu của phương thức mới hiệu quả hơn vì thế cách mạng công nghiệp chính là điều cần. Cách mạng được dự đoán sẽ biến đổi toàn bộ ngành nghề về văn hóa, kinh tế, xã hội,. Qua ba cách mạng đã qua nếu cách mạng này nước ta không bắt kịp cách mạng CN lần thứ tư thì sec bị tụt hậu một đoạn khá lớn. Cuộc cách mạng mang đến cho nước ta nhiều cơ hội để bắt nhịp nhưng cũng mang đến nhiều thách thức lớn.

Những lợi ích mà cách mạng công nghiệp lần thứ tư đem đến cho các công ty sản xuất

Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 gắn liền với một số phát minh lớn chưa từng xuất hiện về hệ thống ảo ảnh với vật lý mọi thứ liên lạc với nhau bởi mạng internet với toàn cầu hứa hẹn đen tới rất nhiều lợi ích, tác động đến thương mại trên thế giới & Việt Nam nói riêng.

Sự phối hợp giữa công nghệ số và nano tạo ra kết nối đa phương trên thế giới. Nhờ có phương thức sản xuất thay đổi, con người có thể thay đổi quy trình bất kỳ khi nào mà vẫn bảo toàn được hiệu suất thành phẩm và tổng quan được toàn bộ hoạt động của công ty. Sản xuất một tác phẩm hàng loạt thay thế nhờ chế tạo hàng loạt tác phẩm đơn chiếc không giống nhau bằng lượng thời gian và phí tối giản nhất. Nhờ thu lượm phân chia tài liệu giúp doanh nghiệp sản xuất đoán được chuẩn xác yêu cầu của khách hàng và làm ra các tính năng vật phẩm khách hàng thích