Ngay lúc này sự thiếu khát tìm việc làm tại Việt Nam chưa khi nào là hết nóng. Cùng với đó nhiều bạn cử nhân cũng đang phải đối đầu đến hàng trăm thách thức. Bạn sẽ đều thấy thực trạng không phải học ĐH thì sẽ có được 1 nơi làm ổn định nhưng ngược lại chính là một tình trạng không có việc làm khá phổ biến.

Vì vậy, việc chọn đi theo ngành nghề gì luôn là 1 vấn đề đc nhiều bạn trẻ quan tâm. Với mục đích hướng nghề nghiệp đến những bạn hiện đang nhức đầu tới bài toán việc làm tôi xin điểm qua những nghề học hiện đang có nhu cầu nguồn nhân lực nhiều nhất tại VN trong kỷ nguyên 4.0 nhá.

Nghề CN thông tin

Thông báo các chuyên ngành nên theo học trong những năm tới


Nghề công nghệ TT ở Việt Nam còn xa lại, mặt khác mức độ phát triển mạnh của nghề CNTT rất ít và yếu kém. Theo như thống kê, ngay lúc này nhân lực trong lĩnh vực CN thông tin chỉ có khoảng 15 phần trăm số lượng sinh viên ra trường đáp ứng đc nhu cầu công việc.
Từ năm 2017 cho tới 10 năm sau, Việt Nam dự định sẽ thiếu 300.000 nhân lực làm việc CN thông tin, cho thấy mỗi năm nước mình thiếu 70 nghìn người. Điều đó cho thấy nghề này chẳng bao giờ dừng cơn đói nhân sự. Khi đó, mỗi năm chúng ta chỉ cung cấp 34.000 cử nhân ngành CN thông tin gồm cả các lĩnh vực có liên quan về ICT. Mức thu lập ít nhất của 1 kỹ sư CN thông tin vừa tốt nghiệp hiện nay vào khoảng 5 triệu đồng.

Cùng với sự thiếu thốn nguồn lao động như ở trên, mức lương ấy chắc chắn sẽ tăng mạnh trong tương lai gần. Không những vậy trên một số đất nước trên thế giới hiện nay đang có cty phần mềm luôn bỏ ra tầm 1.500 đô để mà mời về cho mình các lập trình viên, kỹ sư Tester, thiết kế lập trình web sử dụng được ngoại ngữ cũng như đáp ứng trình độ chuyên ngành. Vì vậy nghề CNTT từ lâu đã trở thành sự chọn lựa số 1 of những bạn hứng thú với CNghệ.

Nghề ngôn ngữ Anh

Cùng với tiến trình hội nhập toàn cầu ngày nay ngoại ngữ luôn là một ngôn ngữ không thể thiếu bên trong bộ CV xin việc. Bây giờ ngôn ngữ Anh xuất hiện ở trong mọi ngành nghề như là sư phạm, lập trình, Chứng khoán.
Nói chung là ngoại ngữ đã là 1 phần cần thiết trong công việc. Đi cùng là số VP nước ngoài đặt tại Việt Nam rất đông đã lên tới 600 công ty. Chính vì vậy, đó chính là cơ hội làm việc tuyệt vời với chúng ta, được học hỏi cùng các nền CNghệ thông minh trên TG nhưng cũng đem theo tính cạnh tranh of tất cả các công ty rất lớn. Ngôn ngữ Anh là 1 ngành học thực sự triển vọng.

Ngành hướng dẫn viên, quản trị nhà hàng

Du lịch đang là 1 ngành kinh tế hàng đầu tại VN. Việt Nam có khá nhiều thế mạnh du lịch hấp dẫn. Thị trường lao động ngành DL tại nước mình hiện đang rất thu hút & nóng hổi hơn bao giờ hết. Ngành du lịch bồi dưỡng nhân lực công tác trong một cơ quan sang trọng, giao tiếp rộng mức lương cao ngất so với mức thu nhập chung của toàn XH.
 

Dự báo ba nghề nên học trong 5 đến 10 tới


Nghề du lịch, quản trị khách sạn sẽ giúp các bạn rất nhiều cơ hộ tốt giao lưu cùng hàng trăm người đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây chính là 1 lựa chọn sáng suốt với tất cả những sinh viên năng động, yêu thích khám phá.
Đấy chính là những nghề học hiện đang có nhu cầu nhân sự lớn ở nước mình 5 năm nữa. Mỗi nghề có các ưu điểm & yếu điểm không giống nhau. Dù các bạn lựa chọn ngành nghề nào, miễn là bạn có hứng thú và thích ứng về tay nghề khi ấy cơ hội sự nghiệp luôn chào đón tới các bạn. Chúc bạn may mắn trong hành trình công việc of bản thân.