Dù rất chăm chỉ học hỏi, tuy nhiên cuối cùng chính tôi lại tạch bởi vì cái cớ không hề thích hợp tới vị trí đó. Tôi rất buồn và bắt đầu nghi ngờ năng lực của mình thật sự tồi tệ đến mức vậy sao. Nhưng mà cuối cùng  tôi cũng  ngỡ ngàng trước một sự thật đó là "mình chỉ là quân cờ của họ mà thôi".

Bản thân tôi năm nay đã 26 tuổi, thời gian trước tôi được nhận đến chức vụ học việc kiểm thử phần mềm của một công ty phần mềm tại HN. Thực sự, trước đây mình làm việc ở chuyên ngành khác, do vị trí này khá mới nên mình đã cố gắng, học hỏi làm việc tốt ở những tháng ngày thực tập. Ngay cả khi chưa hề được giao việc nào cụ thể thì mình vẫn luôn tích cực hỗ trợ việc trong nhóm mình. Chỉ sau 4 tuần tôi đã có thể làm thành thục các công việc được giao.

Nhưng mà, khi thực tập sinh được 1 tháng, giám đốc đã trao đổi là họ không ký hợp đồng bởi trình độ của tôi không hề phù hợp với cơ quan của họ. Tôi quả thực đã ngỡ ngàng, vì từ khi vào tôi không gây nỗi hay là nhận chê bai nào hết của các anh chị đồng nghiệp cả.

Thực tập và những cạm bẫy lớn


Một chút về bản nhân, thì tôi là 1 người từ tốn, hiền lành. Nhưng trong việc làm, bản thân tôi luôn có một số nguyên tắc riêng, bản thân tôi quả thực quá kỹ tính nhưng không phải tính xấu. Nếu có lỗi, tôi luôn sẽ tự giác nhận sai. Vì vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tính cách đó lại là một chướng ngại vật ngăn cản bản thân tôi ở việc làm.

Khi nghỉ việc, mình được một chị đồng nghiệp cũ trong công ty kể rằng: Lúc tôi ra đi 2 ngày sau đó đã có một bạn khác đến làm. Đồng nghiệp kể dường như bản thân tôi chỉ là bệ đỡ ở quãng thời điểm đấy. Vì việc làm đó đc tuyển dụng từ rất lâu nhưng không chọn lựa đc ứng viê hợp. Đến cuối cùng công ty lựa chọn tôi để có thể 'lấp đầy' với mục đích kịp thời gian cam kết với CEO. Tiếp theo bọn họ lấy lý do tôi chẳng thích hợp để xin thêm thì giờ tiếp tục tuyển nhân sự. Nói thẳng ra họ lại có thêm hai tháng trong những ngày tôi thử việc để tìm nguoi tim viec phù hợp mục tiêu của bọn họ.

Nói xong, tôi quả thật cảm thấy hoảng hốt. Ô thế là mình chỉ đóng vai trò người hoãn binh của họ thôi ak. Biết bao cố gắng of bản thân ở thời gian đó không có một ai nhận định. Bản thân tôi bỗng rưng nhận thấy các xí nghiệp bây giờ thật ghê tởm. Tôi cũng đi làm 3 năm, tuy nhiên chẳng có lúc nào bắt gặp tình huống đấy hay là bất kì ai quanh tôi gặp phải.

>>> Xem thêm: Xu hướng CV mới trong năm 2018 là?

Thử việc và các cạm bẫy


Tôi kể lại chuyện trên với mục đích nhắn gửi tới SV vừa ra trường, hoặc là tất cả các người lao động hiện đang tim viec lam rằng, trong quá trình học việc, bên ngoài vấn đề bản thân bạn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, bạn cần phải chú ý biểu hiện, đánh giá của cấp trên. Nếu nhận ra bọn họ không đả động gì cả đến bản thân bạn suy ra giống như trường hợp của bản thân tôi. Cần phải cẩn thận ở thời gian học việc các bạn nhé!