Ngày nay công việc ICT đang là 1 chuyên ngành đắt giá và hiện là sự lựa chọn hàng đầu của những người đam mê tới lĩnh vực công nghệ. Những ích lợi mà nó đem tới siêu khủng, ngược lại cũng có rất nhiều vất vả không nhỏ bé 1 chút nào. Để giúp tất cả các bạn sinh viên xác định đc nghề và việc làm của bản thân khi mà tốt nghiệp thì các em không thể bỏ qua những chia sẻ of mình sau đây.

Liên tục đi làm về tối & chẳng bao giờ đc tính lương

Những bạn đang công tác trong ngành nghề CNTT thì hiển hiên chúng ta có thể nhận ra tính chất của ngành nghề đó sẽ ko tính được đúng bằng giờ. Và không đếm được là các bạn cần hoàn thành khối lượng việc đấy đến bao giờ. Tôi cũng như vậy, mỗi một hôm phải bỏ ra tới 9 tiếng đôi khi tới 4 h đêm để làm xong đống dự án trong ngày.
Đừng nghĩ là mình tham tiền mà bạn nên hiểu rằng khi dự án tới hạn cuối vẫn chưa xong, khi đó bạn vẫn phải ngồi lại để làm xong tiến độ và những việc còn chưa hoàn thiện, đương nhiên thời gian mọi người làm đó sẽ chẳng được 1 hào nào đâu.

 

Luôn căng thẳng

CN thông tin rất khác biệt so với những nghề khác khi mà bạn luôn đảm nhận những dự án khủng, khối lượng việc lớn kèm theo hạn bàn giao dự án lại rất ngắn, yêu cầu chúng ta phải tập trung cường độ cao trong lúc ngồi làm việc.
Phải suy nghĩ nhiều, thiếu ngủ cộng với nhức đầu trong quá trình làm khiến cho nhiều bạn bị stress nặng. Do vậy mà nhân viên theo làm CNTT tính khí thường thay đổi thất thường, nóng tính.

Mức lương tăng chậm

Lúc này mức lương khởi điểm của chuyên ngành IT mang tới cho tất cả những HSSV vừa tốt nghiệp cũng khá cao khoảng 5 triệu đồng nếu so với những chuyên ngành kia, nhưng mà lộ trình tăng lương bổng thì cực kỳ lâu khiến cho người ở trong công việc CNTT tháo gỡ việc lương bổng bằng cách bỏ việc làm tới doanh nghiệp mới. Vì vậy mình nhắc các bạn nếu như lựa chọn đi theo công việc CNTT phải tìm hiểu một số nỗi khổ trong nghề & biết được ý định để tìm được hướng đi cho bản thân, cố gắng làm việc, phấn đấu & quá trình tìm việc làm của chúng ta sẽ dễ dàng hơn.
 

Những vất vả và thuận lợi khi theo đuổi việc làm

 

Ích lợi of chuyên ngành ICT mà các bạn sẽ nhận

Cùng với quá trình phát triển nhanh chóng của CNghệ như ngày nay thì mọi người sẽ không cần phải âu lo về việc of nghề ICT bởi công việc of nghề là không giới hạn. Việc đó đã khiến cho CNTT là một công việc đắt giá trong kỷ nguyên 4.0.
Tuy tiến trình tăng lương bổng trong ngành nghề vô cùng chậm chạp, tuy nhiên chỉ cần bạn có một chút tiếng nước ngài,tiếng trung khi ấy lương of bạn sẽ đc tính bằng đô đấy. Vì thế để có được 1 việc làm tốt cùng với chế độ thu nhập cao, chúng mình cần bổ sung chuyên môn & chút ít tiếng Anh nhé, mình tin rằng sẽ không một ông xếp nào trì hoãn tăng lương tới một nhân viên giỏi giống như chúng ta đâu nha.

>> Tham khảo thêm >> Sinh viên nên lựa chọn làm partime những công việc như thế nào