Trên thực tế có rất nhiều người tìm việc dù đã gửi đi khá nhiều thư xin việc làm thế nhưng vẫn chẳng nhận được một hồi đáp nào từ phía doanh nghiệp tuyển dụng. Điều này xuất phát từ việc bạn không biết được tìm kiếm công việc như thế nào để mang lại hiệu quả và tìm kiếm được công việc phù hợp nhất. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm việc và mong muốn có một công việc phù hợp nhanh chóng trong thời gian sớm nhất thì trong bài viết dưới đây là năm tiêu chí giản đơn giúp bạn vượt qua vô vàn thử thách để kiếm được một công việc như mong muốn.

5 tiêu chí để kiếm được một công việc phù hợp nhất

Lựa chọn mục tiêu công việc phù hợp

Cách tốt nhất khi muốn tìm được công việc phù hợp là bạn cần tìm kiếm một công việc phù hợp với chuyên ngành mà mình đang học nhất. Cụ thể hơn, bạn phải chọn công việc phù hợp với mảng chuyên môn mà mình đang theo đuổi trong suốt thời gian vừa qua. Chẳng hạn bạn cần xác định bạn đnah học các ngành nhưquản trị phòng kinh doanh, người làm bán hàng, nhân viên tư vấn, quản lý thì bạn cần xác đinh rõ tính chất công việc của các ngành trên. Nếu ko có tiêu chí rõ ràng cũng giống chẳng có hiệu quả cho hành trình  việc làm của các bạn. Vì mọi người chẳng thể thành công nếu các bạn không có mục tiêu nghề nghiệp cụ thể. 

Kiếm công việc mau chóng & hiệu quả

 

Lựa chọn kế hoạch

Một trong những cách kiểm việc nhanh chóng nhất là bạn tìm kiếm địa điểm gửi thư xin việc và hồ sơ xin việc qua website trực tuyến uy tín. Hiện nay internet đc áp dụng rộng, tiện và thuận tiện trong việc tuyển người và tìm công việc trực tiếp hoặc là qua gián tiếp, điều này cũng đem tới một chất lượng tốt đẹp cho cả nhà tuyển dụng và người lao động. Cần phải lợi dụng truyền thông để làm chiến thuật tìm việc cho các bạn. Cố gắng sử dụng tám mươi phần trăm thì giờ cho công cuộc kiếm công việc trực tuyến. 

Lên chiến lược tìm kiếm công việc

Lập 1 lịch trình cho hành trình tìm công việc, sắp đặt kế hoạch cho tầm 60 – 90 ngày với một số mục đích cụ thể cho từng ngày. Ví dụ: mỗi ngày vào vài web, gọi cho 10 chuyên gia mà mọi người từng quen qua internet, gửi đi bảy bộ hồ sơ xin việc làm… Khi có 1 kế hoạch cụ thể sẽ khiến hành trình tìm việc làm của bạn tốt hơn nhiều.

Hành động giống dự định

Sử dụng ít nhất 3 đến 5 giờ cho hành trình tìm việc làm của bạn, nếu hiện tại bạn cũng vẫn đang làm vịêc. Dùng 5 - 8 giờ/ngày nếu bạn đang thất nghiệp. Hàng ngày bạn phải truy cập vào một số web nguyên về tuyển dụng, xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 6. Vì chỉ cần mọi người sót 1 ngày/ tuần thì ngang bằng với chuyện mọi người làm mất đi hai mươi phần trăm nguồn lợi mà bạn sẽ tìm được. Nguy cơ bên trong đấy có nhiều cơ hội việc làm tốt mà bạn đang bỏ qua.

Thất bại là mẹ của thành công

Các bạn lên dự tính để tìm một việc làm mới nhưng mọi chuyện chẳng dễ dàng giống như những gì các bạn dự kiến. Các bạn liên hệ với vài người ấy hàng ngày và được nghe câu trả lời duy nhất là “không”. Thông thường mọi người nghe thấy từ “không” trong cùng một thời điểm xin việc thì không nên nản chí. Vì chỉ cần sự kiên trì tìm việc thì bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một công việc phù hợp nhất cho bản thân của mình. 
Với cách thực hiện theo 5 bước "tìm kiếm" công việc như trên, mong rằng bạn sẽ mau chóng tìm được một công việc hợp lý cho chính mình. Chúc bạn thành công!